దొండకాయ కరివేపాకు పచ్చడి

     
     ఇంట్లో ఉన్న పదార్థాలతో అప్పటికప్పుడు సులభంగా చేసుకోగల రుచికరమైన దొండకాయ కరివేపాకు పచ్చడి ఎలా తయారుచేయాలో చూద్దాం.

కావలసిన పదార్థాలు :

  దొండకాయలు - 10
  కరివేపాకు - గుప్పెడు
  టొమాటో - 1
  వెల్లుల్లి - 5 రెబ్బలు
  పచ్చి మిరపకాయలు - 2
  జీలకర్ర - 1/2 స్పూన్
  పసుపు - కొద్దిగా
  నూనె - 3 స్పూన్స్
  నీళ్లు - 3 స్పూన్స్
  తాలింపు దినుసులు
  ఉప్పు - తగినంత 🤗

తయారుచేసే విధానం : 

1. ఒక బాణలిలో ఒక స్పూన్ నూనె వేసి జీలకర్ర వేయించి, దొండకాయలు, కరివేపాకు, టొమాటో, మిరపకాయలు, వెల్లుల్లి, పసుపు, ఉప్పు వేసి 3 స్పూన్ల నీళ్లు వేసి మూతపెట్టి తక్కువ మంటపై ఉడికించాలి.
2. చల్లారిన తరువాత పచ్చడిలా రుబ్బుకోవాలి.
3. మిగిలిన  రెండు స్పూన్ల నూనె వేసి తాలింపు దినుసులు వేయించుకోవాలి. అందులో పచ్చడి వేసి రెండు నిమిషాలు వేయించి దించుకోవాలి.

Comments