గుమ్మడికాయ హల్వా || Pumpkin Halwa
కావలసిన పదార్థాలు :
బూడిద గుమ్మడికాయ తురుము - 3 స్పూన్స్
తేనె - 1 స్పూన్
జీడిపప్పు - 5
నెయ్యి - 1 స్పూన్
యాలకుల పొడి - చిటికెడు
ఉప్పు - 1/4 చిటికెడు
తయారుచేసే విధానం :
1. బూడిద గుమ్మడికాయ నుండి గింజలు వేరుచేసి పెట్టుకోవాలి. చెక్కు తీసి తురుముకోవాలి.
2. గుమ్మడికాయ తురుములో ఉన్న నీటిని చేతితో పిండి వేరుచేయాలి.
4. వేగిన జీడిపప్పు తీసివేసి, మిగిలిన నెయ్యిలో గుమ్మడికాయ తురుము వేసి తక్కువ మంటపై 5 నిమిషాలు వేయించుకోవాలి.
5. ఈ మిశ్రమం కొద్దిగా చల్లారిన తర్వాత అందులో తేనె, జీసిపప్పు వేసి కలుపుకోవాలి.
తక్కువ సమయంలో చక్కెర వాడకుండా చేసిన గుమ్మడికాయ హల్వా చాలా రుచిగా ఉంటుంది.
Comments
Post a Comment